#1 Giàn giáo PAL là gì và những điều cần biết trong xây dựng

Giàn giáo pal là hệ thống giàn giáo được sử dụng trong các công trình xây dựng có trọng lực và tải trọng cao. Dù được sử dụng khá phổ biến, tuy nhiên các vấn đề liên quan đến giàn giáo pal luôn được quan tâm. Thông qua bài viết này, Thiết bị xây dựng Đông Dương sẽ cung cấp đến khách hàng các thông tin chi tiết về giàn giáo pal trong xây dựng.

1. Giàn giáo pal là gì?

Giàn giáo pal còn có tên gọi khác nhừ là: giàn giáo tổ hợp, giàn giáo chữ a. Tuy nhiên, tên thay thế thường được sử dụng nhiều nhất là giàn giáo coma. Thông thường, hệ thống giàn giáo này được làm từ thép ống D49, D60 hoặc D76. Vì vậy, khả năng chịu lực của giàn giáo này rất cao. Do đó, hệ thống giàn giáo này được sử dụng khá rộng rãi trong các kết cấu thi công cổng, hầm hoặc cầu đường.
Giàn giáo pal được kết cấu theo khung hình tam giác với cạnh cao, bề rộng và thân chéo lần lượt như sau: 1,5m x 1,2m và 1m. Hệ thống này sẽ tạo thành một khung đỡ cực kỳ vững chắc cho công trình.

Giàn giáo pal
Giàn giáo pal

2. Kích thước giàn giáo pal phổ biến 

Tùy vào quy mô công trình và yêu cầu của khách hàng, Thiết bị xây dựng Đông Dương sẽ sản xuất giàn giáo pal với kích thước phù hợp. Tuy nhiên, kích thước giàn giáo pal phổ biến hiện nay thường là 1200mm x 1200mm.
Bên cạnh đó, giàn giáo pal thường được chế tạo từ thép nhẹ. Vì vậy, rất thuận tiện cho việc di chuyển và tháo lắp. Sự kết hợp giữa kích thước tiêu chuẩn và chất liệu giúp giàn giáo pal đảm bảo được tính an toàn cao. Đồng thời thiết kiệm kinh phí thực hiện.

3. Thông số kỹ thuật chung

Hệ thống giàn giáo pal đa số có thông số kỹ thuật như sau:

Chiều cao 0.75m – 1.5m
Chiều rộng 1.2m
Ống thép  Phi 49 2.0 mm
Chủng loại Sơn dầu – sơn tĩnh điện – mạ kẽm

Bên cạnh đó, Giàn Giáo Kẽm nhận sản xuất giàn giáo pal số lượng lớn theo yêu cầu về thông số kỹ thuật của quý khách. Vui lòng liên hệ Hotline: 0982 158 700 để được tư vấn và báo giáo giàn giáo pal chi tiết nhất.

4. Quy trình lắp ráp giàn giáo pal

Để giàn giáo pal phát huy được toàn bộ công dụng, cần lắp ghép giàn giáo theo quy trình và thứ tự nhất định. Sau đây, là gợi ý trình tự lắp ráp giàn giáo pal theo tiêu chuẩn của ngành xây dựng.
Bước 1: Đặt chân kích và đế để tạo bệ kích. Các bệ kích này cần được liên kết với nhau bằng giằng ngang và giằng chéo.
Bước 2: Lắp hệ khung tam giác vào từng bệ kích.
Bước 3: Điều chỉnh bộ phận cuối của khung tam giác sao cho tiếp xúc với đai ốc cánh.
Bước 4: Lắp đặt các thanh giằng ngang, giằng chéo để tạo sự liên kết.
Bước 5: Lồng khớp nối. Đồng thời vặn chặt các khớp nối bằng chốt để giữ khớp.
Bước 6: Xếp chồng các khung tam giác lên nhau đến khi hệ thống giàn giáo pal đạt độ cao như yêu cầu.
Bước 7: Lắp đặt các bệ kích đỡ phí trên sao cho các góc của khung tam giác đảm bảo được độ an toàn cần thiết.

5. Kết luận

Giàn giáo pal là hệ thống khung giàn giáo chịu lực rất tốt. Vì thế, với các công trình có quy mô lớn, đây là sự lựa chọn hoàn hảo về công năng lẫn kinh phí. Tuy nhiên, việc lựa chọn đơn vị cung cấp giàn giáo pal uy tín, chất lượng và nhanh chóng là điều không dễ dàng. Với nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp vật liệu xây dựng, Thiết bị xây dựng Đông Dương tự hào là đơn vị cung cấp hệ thống gi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.