#1 Giàn Giáo Đĩa Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Giàn Giáo Đĩa

Giàn giáo đĩa là gì? Ứng dụng giàn giáo đĩa như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể ngay dưới đây.
Giàn giáo đĩa được biết đến với kết cấu khá đơn giản, dễ dàng thi công, lắp dựng và chịu được tải trọng cao, cùng các liên kết được làm chắc chắn, an toàn cao nên giàn giáo đĩa được ứng dụng nhiều trong việc chống sàn thi công, bao che…

Giàn giá đĩa là gì? Tìm hiểu về định nghĩa giàn giáo đĩa trên thị trường

Khái niệm giàn giáo đĩa có thể được hiểu tổng quan như sau:

Giàn giáo đĩa còn có tên gọi khác là giàn giáo Ringlock. Đây là một trong những hệ giàn giáo đã được cải tiến và sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Việc sử dụng giàn giáo đĩa giúp cho toàn bộ hệ giàn giáo đạt được độ an toàn và hiệu quả tối ưu nhất.

giàn giáo đĩa là gì
Giàn giáo đĩa là gì.
Giàn giáo đĩa có những ưu điểm vượt trội bởi sản phẩm được kế thừa từ hệ giàn giáo nêm với khả năng chống chịu trọng tải cực lớn, siêu bền vững. Đặc biệt, hệ phụ kiện cùng các mối liên kết chốt khóa và đĩa kim loại rất chắc chắn, ưu việt, được sử dụng nhiều nhất trong những năm gần đây tại những công trình xây dựng có quy mô lớn.
Việc thi công tại các công trình xây dựng luôn đòi hỏi tính ổn định, độ an toàn. Chính vì vậy mà giàn giáo đĩa ra đời là giải pháp giúp cho việc lắp dựng trở nên tối ưu hơn. Sản phẩm cấu tạo và chức năng gần giống như hệ giàn giáo nêm, nên 2 loại sản phẩm này có nét tương đồng, nhưng hệ giàn giáo đĩa có khả năng chịu tải trọng lớn hơn bởi có các liên kết chắc chắn, không bị dịch chuyển hoặc rung lắc, giúp tăng tính ổn định cho quá trình làm việc, để việc đổ bê tông sàn an toàn và chính xác hơn.

Thông số kỹ thuật của giàn giáo đĩa trên thị trường

Thông số kỹ thuật giàn giáo đĩa trên thị trường hiện này rất đa dạng, nhưng thông số chung có thể tham khảo là:

 • Kích thước: 1m – 2.5m
 • Độ dày: 2mm – 2.5mm.

Cấu tạo giàn giáo đĩa

Cấu tạo giàn giáo đĩa bao gồm các đặc điểm chính như sau:

 • Cấu tạo của giàn giáo đĩa 8 lỗ (giàn giáo ringlock) cơ bản giống hệ giàn giáo đĩa 4 lỗ (ring). Điểm khác biệt chính chỉ khác ở các nối liên kết. Bởi hai hệ giàn giáo này đều kết hợp cây chống nêm, đầu giằng làm bằng thép đúc, thanh giằng ngang, cùng với hệ chống đà giữa, hệ chống đà biên, được các đơn vị thi công, lắp đặt dùng để chống sàn. Ngoài ra, giữa các cây chống được liên kết gài then chắc chắn nhằm đảm bảo độ an toàn cao trong quá trình thi công. Vật liệu cấu thành sản phẩm này chủ yếu là từ thép, mạ kẽm.
 • Giàn giáo ringlock (giàn giáo đĩa) là một trong những hệ giàn giáo mới và hiện đại nhất hiện nay. Thanh chống đứng của hệ giàn giáo đĩa chịu được tải trọng lớn hơn so với các loại giàn giáo thông thường do có các vị trí liên kết trong hệ giàn giáo đĩa khá chắc chắn, tính ổn định của sản phẩm cao và không bị rung lắc, sản phẩm đang dần được thay thế các loại giàn giáo truyền thống. Ngoài ra, thanh chống đà có cấu tạo khá đơn giản và dễ dàng lắp dựng, số lượng của cây chống dầm giữa các ô sàn giảm đáng kể, giúp cho không gian thi công dầm thông thoáng.
cấu tạo giàn giáo đĩa
Cấu tạo giàn giáo đĩa.
 

 • Giàn giáo đĩa hiện nay được sử dụng nhiều tại các công trình lớn hoặc các công trình nhà cao tầng, công trình trọng điểm chất lượng cao. Đặc biệt, các chủ dự án và khách hàng luôn ưu tiên lựa chọn giàn giáo đĩa để thi công, lắp dựng bởi sản phẩm đem lại độ an toàn và tính thẩm mỹ cao. 
 • Giàn giáo đĩa dùng các liên kết giằng ngang, và các loại giằng chéo, sàn thao tác, cầu thang, tổ hợp với nhau một cách thông minh, tiện dụng, có thể dùng chống chịu lực cho các tòa nhà cao tầng, các tổ hợp cầu đường,… Đặc biệt, sản phẩm giàn giáo đĩa còn dễ dàng sử dụng cho các công trình hoàn thiện hoặc liên kết bên ngoài nhà.
 • Giàn giáo đĩa còn  được liên kết bởi vòng khóa có chốt giữa khóa tiện dụng cho việc lắp đặt và tháo dỡ tại các công trình xây dựng. Và giàn giáo đĩa có thể lắp đặt sàn thao tác, cầu thang, sử dụng như một hệ giáo hoàn thiện và giáo chống.

Hướng dẫn cách lắp đặt giàn giáo đĩa chuẩn theo 4 bước

Cách lắp đặt giàn giáo đĩa gồm 4 bước như sau:

 • Bước 1: Cần cố định kích chân và điều chỉnh độ cao phù hợp khi tiến hành lắp giàn giáo.
 • Bước 2: Lắp các bộ phận tuần tự từ cây chống đến thanh giằng ngang.
 • Bước 3: Tiến hành lắp đặt chống đà giữa và chống consol.
 • Bước 4: Cần lắp đặt kích U và điều chỉnh độ cao hợp lý trước khi sử dụng.
hướng dẫn cách lắp đặt giàn giáo đĩa
Hướng dẫn cách lắp đặt giàn giáo đĩa.
Giàn giáo đĩa được gia công sản xuất theo đúng tiêu chuẩn kích thước, tải trọng cho phép trên công nghệ sản xuất tiên tiến, đúng quy trình sản xuất thì sẽ tạo ra bộ giàn giáo đảm bảo chất lượng để khách hàng và chủ đầu có thể thoải mái lựa chọn theo nhu cầu thực tế của công trình.

Lợi ích và ứng dụng của giàn giáo đĩa

Lợi ích giàn giáo đĩa nói chung và ứng dụng giàn giáo đĩa trong xây dựng có thể được tóm gọn như sau:

 • Sản phẩm giàn giáo đĩa có khả năng chịu lực cao so với các loại giàn giáo truyền thống. Loại giàn giáo này đã được cải tiến, giúp tăng khả năng chịu lực với trọng tải lớn nhờ có giằng ôm sát vào cây chống lưng.
 • Giàn giáo đĩa có chức năng chống đỡ các loại vật liệu xây dựng hoặc giúp thợ công nhân đảm bảo an toàn khi lao động và làm việc tại các công trình xây dựng. Nên khi giàn giáo được lắp đặt cần đảm bảo độ vững chắc, an toàn. Đặc biệt, khả năng của thanh chống đứng của giàn giáo giúp tăng tính chịu lực nhờ có hệ chống sàn được liên kết ổn định và đạt chất lượng cao.
 • Giàn giáo đĩa có thêm thanh giằng chéo giữa các khung giúp giàn giáo chắc chắn hơn hẳn các loại giàn giáo truyền thống khác, chắc chắn sẽ trở thành loại giàn giáo được sử dụng nhiều nhất trong các công trình xây dựng lớn nhỏ.
ứng dụng giàn giáo đĩa
Ứng dụng giàn giáo đĩa.
Giàn giáo đĩa  được sản xuất liên tục theo đơn đặt hàng và lưu kho để cung cấp cho các nhà thầu xây dựng và các khách hàng trên toàn quốc. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng giàn giáo đĩa hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!
Trên đây là thông tin tham khảo về Giàn Giáo Đĩa Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Giàn Giáo Đĩa của công ty Giàn Giáo Kẽm – Thiết Bị Xây Dựng Đông Dương muốn gửi đến bạn. Chúc các bạn có phút giây thư giãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.