CÁC LOẠI GIÀN GIÁO CÔNG TRÌNH PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Giàn giáo công trình là loại giàn giáo dùng để nâng đỡ thợ thi công và vật tư cầm tay cùng với khả năng chống đỡ hệ cốp pha sàn bê tông để thực hiện công việc xây dựng ở nơi có độ cao lớn so với mặt nền, giúp cho việc xây dựng và hoàn thiện công trình xây dựng diễn ra an toàn, hiệu quả hơn.

CẤU TẠO CƠ BẢN CỦA GIÀN GIÁO CÔNG TRÌNH

Một bộ khung giàn giáo công trình cơ bản bao gồm:

 • 4 chân giáo để tạo nên khung giàn giáo: bộ phận này không thể thiếu trong giàn giáo.
 • 2 thanh giằng chéo: giúp tạo an toàn và chống gãy cho khung giáo.
 • 1 sàn thao tác: giúp nâng đỡ người và vật tư cùng với thiết bị xây dựng.
 • Có tác dụng liên kết bằng hệ thống vít, bu lông… Ngoài ra, còn có một số thiết bị hỗ trợ khi muốn nâng giàn, di chuyển và tạo sự chắc chắn cho khung giàn giáo công trình.
 • Kích thước cơ bản của giàn giáo công trình là 1,7m chiều cao và chiều rộng 1,53m. Khi mua giàn giáo công trình, bạn cần lưu ý đến thông số của sản phẩm, đảm bảo cho thép ống có độ dày 2mm, phi 42, được phủ sơn hoặc mạ kẽm.
Giàn giáo công trình
Giàn giáo công trình

CHẤT LIỆU CỦA GIÀN GIÁO CÔNG TRÌNH

 • Hầu hết các loại giàn giáo công trình ngày nay được sản xuất bằng thép hoặc hợp kim cứng cáp, giúp đảm bảo được sự an toàn cho hệ thống giàn giáo gồm có: Loại mạ kẽm và loại sơn dầu
 • Chủng loại kẽm hay sơn dầu là một lớp bao phủ bên ngoài, giúp bao phủ che chắn hoàn toàn bề mặt kim loại, giúp chống oxy hóa và tăng tuổi thọ cho giàn giáo. Ngoài ra, lớp bao phủ mạ kẽm hoặc sơn dầu còn mang lại tính thẩm mỹ cho hệ giàn giáo cao.
 • Tuy nhiên giá thành của sản phẩm giàn giáo công trình là điểm khác biệt lớn nhất: nên so về giá thì giàn giáo mạ kẽm sẽ có giá thành cao hơn giàn giáo sơn dầu bởi vì lớp sơn dầu thường dễ bị bong tróc, trầy xước.

Giàn giáo hay giàn giáo

CÁC LOẠI GIÀN GIÁO CÔNG TRÌNH TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

 • Có nhiều loại giàn giáo công trình khác nhau, mỗi loại sẽ có công dụng, chức năng khó có thể thay thế và dựa vào các chức năng để có thể chia giàn giáo ra những loại chính sau: Giàn giáo khung, giàn giáo nêm, giàn giáo đĩa, giàn giáo Pal và hệ giàn giáo thủy lực

Giàn Giáo Khung 

 • Giàn giáo khung còn có tên gọi là khung giàn giáo, giàn giáo chữ h. Đây là loại giàn giáo có xuất xứ lâu đời, cũng được coi là hệ giàn giáo truyền thống. Hiện tại giàn giáo khung cũng được sử dụng nhiều nhất trong các công trình và hầu như các công trình nào cũng sử dụng chúng.

Giàn Giáo Nêm

 • Giàn giáo nêm có tác dụng chống sàn, được sử dụng chủ yếu trong công tác chịu lực khi tiến hành đổ bê tông. Loại giàn giáo này là giải pháp tối ưu cho việc đổ dầm, sàn, cột,.. và được lựa chọn sử dụng trong các công trình lớn.

Giàn Giáo Đĩa

 • Giàn giáo đĩa hiện nay được sử dụng khá nhiều, tại các nước châu Âu như: Mỹ, Pháp, Anh Đức, Ý… và hiện nay hệ giàn giáo này cũng được sử dụng khá phổ biến.

Giàn Giáo Pal

 • Đây là loại giàn giáo được sử dụng trong các công trình xây dựng cầu đường bởi sức chịu đựng của hệ giàn giáo này rất lớn.
 • Giàn giáo Pal được sử dụng như một chân chống vạn năng và được thiết kế dựa trên nguyên tắc khung giàn tam giác. 

Giàn Giáo Thủy Lực

 • Trong các loại giàn giáo trên thì giàn giáo thủy lực là loại sử dụng công nghệ hiện đại nhất, có sự liên kết chặt chẽ, được nâng lên và được điều khiển bởi hệ thống thủy lực.

Trên đây là toàn bộ thông tin về các loại giàn giáo công trình phổ biến nhất. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được loại giàn giáo phù hợp và để áp dụng hiệu quả vào trong thực tế. 
Công ty Thiết bị Xây dựng Đông Dương
Điện thoại: 0982 158 700 – 0962233441
Email: thietbidongduong1993@gmail.com – giangiaokemnet@gmail.com
Website: https://giangiaokem.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.