Cốp pha sắt chất lượng mới nhất năm 2021 tại Hồ Chí Minh

Cốp pha sắt là vật liệu xây dựng được cải tiến để đáp ứng nhu cầu của thị trường xây dựng. Đây được xem là một bước tiến mới về nguyên liệu sản xuất cốp pha. Trong nhiều năm gần đây, dù được chế tạo bằng nhiều loại vật liệu khác nhau. Tuy nhiên, cốp pha sắt vẫn được nhiều chủ đầu tư ưa chuộng.

Tìm hiểu chung về cốp pha sắt trong xây dựng

Cốp pha sắt có tên gọi khác hệ khuôn đúc được làm bằng sắt. Đây là thiết bị xây dựng được cấu tạo từ sắt thép nhằm thay thế cho một số hệ thống chống đã lạc hậu. Thường là thay thế cho hệ thống khuôn đỡ bằng cây, gỗ. Bên cạnh đó, cốp pha sắt còn đảm bảo độ chính xác cao hơn vì không dính bê tông.
Hiện nay, hệ cốp pha có rất nhiều loại, với nhiều độ dày và kích cỡ khác nhau.Vì vậy, cốp pha sắt cũng có độ dày và kích cỡ đa dạng như: khổ 1m x 1m; khổ 0.5m x 1m; khổ 0.3m x 2m; khổ 0.3m x 2.5m. Song, khổ cốp pha thường được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là 1m x 1m và 0.5m x 1m.

1-cop-pha-sat
Cốp pha sắt mang nhiều ưu điểm nổi bật và được sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình

Chức năng và cấu tạo của cốp pha sắt

Cốp pha sắt là một bước tiến mới trong hệ cốp pha xây dựng. Sản phẩm này vẫn mang các ưu điểm của hệ khuôn đúc cũ. Song, lại khắc phục được những hạn chế nhất định. Điều này được thể hiện thông qua cấu tạo và chức năng của sản phẩm như sau:

Cấu tạo của cốp pha sắt

Tương tự như những loại cốp khác, cốp pha sắt có cấu tạo như sau:

 • Các tấm ván định hình được làm chủ yếu bằng sắt. Các tấm này được ghép lại và có kết cấu như một khuôn đúc. Đặc biệt, phần này không bị dính bê tông, giúp đảm bảo trọng lượng cột trụ sau khi tháo cốp.
 • Sườn cứng là bộ phận liên kết các tấm ván lại với nhau. Bộ sườn này được cấu thành bởi các cây chống đỡ, giúp cốp pha chịu lực tạm thời khi chờ bê tông cứng lại.
 • Các phụ kiện đi kèm cốp pha như: tyren bát chuồn, chốt sâu cốp pha, vv… Các phụ kiện cốp pha này giúp liên các kết tấm ván. Làm các tấm ván khít hơn, hạn chế sự rò rỉ của bê tông khi còn tươi.
2-cop-pha-sat
Cốp pha sắt được ứng dụng rộng rãi và giúp tối ưu hóa chi phí khi thi công

Chức năng của cốp pha sắt

Có thể khẳng định, cốp pha là một phần thiết yếu để làm nên những công trình quy mô. Trong quá trình xây dựng, cốp pha mang có những chức năng chủ yếu như:

 • Một trong những chức năng chủ yếu và quan trọng nhất của cốp pha sắt là được dùng để làm khuôn và định hình bê tông. Cốp pha được lắp bằng những mảnh cốp, tạo hình một “chiếc hộp” chắc chắn và kín khít. Đây là chiếc khuôn giúp nhân công đổ bê chính xác và tỉ mỉ.
 • Khi thực hiện đổ bê tông, ở thời gian đầu bê tông còn ở dạng tươi, trong trạng thái nên chưa thể chống đỡ cho công trình. Lúc này, cốp pha sẽ đóng vai trò là chống lực đẩy của bê tông. Tạm thời chịu lực của công trình trong thời gian chờ bê tông cứng lại.
 • Bên cạnh đó, cốp pha sắt còn đó vai trò đảm bảo kích thước hình học đúng theo thiết kế bản vẽ của kiện bê tông. Các miếng cốp sẽ được nhân công lắp ghép lại bằng các phụ kiện liên kết, đảm bảo đúng yêu cầu sử dụng của dự án.
 • Đồng thời, cốp pha sắt còn có chức năng giúp định hình chất lượng bề mặt bê tông. Với các loại cốp pha gỗ, bề mặt tiếp xúc của tấm ván và bê tông dù được gia công tỉ mỉ, những vẫn không tránh khỏi những vân gỗ. Điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt bê tông sau khi đông cứng. Bê tông không được láng mịn, còn lại những đường vân gây mất thẩm mỹ sau khi hoàn thiện. Cốp pha sắt ra đời để khắc phục nhược điểm này. Với bề mặt sắt láng mịn, bề mặt bê tông sau khi cứng lại sẽ đạt chất lượng cao về thẩm mỹ hơn.

Vì sao nên sử dụng cốp pha sắt trong công trình

Trong nhiều năm trở lại đây, cốp pha sắt ngày càng được nhiều công trình sử dụng. Các chủ đầu tư, chủ thầu đều đánh giá cao loại cốp pha này. Vì chúng mang những ưu điểm vượt trội như:

 • Vì được sản xuất công nghiệp, nên cốp pha thép có vai trò tạo khung bê tông. Điều này giúp bê tông khi đông cứng sẽ có thông số đúng với hình dáng, kích thước và số đo kỹ thuật trong bản thiết kế.
 • Cốp pha sắt được thiết kế bằng nguyên liệu cứng cáp. Nên so cốp pha gỗ, cốp pha sắt có phần vượt trội hơn về: sự chắc chắn, tính bền lâu không bị mục vỡ, cong vênh, nứt ván trong quá trình thi công.
 • Khi sản xuất, cốp pha sắt được đúc khuôn công nghiệp, nên có độ chính xác rất cao. Đồng thời, miếng cốp pha được thiết kế thêm các khớp nối vít với nhau. Vì vậy, tăng thêm tính thuận lợi khi lắp đặt.
 • Bề mặt khối bê tông sau khi đúc đạt độ mịn tốt, đạt tiêu chuẩn trong công trình. Giúp giảm thời gian thi công và tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.
3-cop-pha-sat
Thiết bị xây dựng Đông Dương cung cấp cốp pha sắt và phụ kiện cốp pha chất lượng, uy tín

Một số câu hỏi thường gặp khi chọn mua cốp pha sắt

Cốp pha sắt dù đã phổ biến ở rất nhiều công trình, tuy nhiên khi sử dụng, các chủ đầu tư vẫn còn một số băn khoăn nhất định. Trong quá trình hỗ trợ khách hàng, Thiết bị xây dựng Đông Dương đã chọn lọc những câu hỏi đã giải đáp giúp quý khách hàng như sau:

Bên cạnh cốp pha sắt, còn có những loại cốp pha nào?

Trong nhiều năm gần đây, thị trường cốp pha xây dựng rất sôi động. Ở mỗi giai đoạn, sẽ có những dòng cốp pha khác nhau để phục vụ thị hiếu dự án. Đến nay, có các dòng cốp pha phổ biến như: cốp pha gỗ, cốp pha phủ phim, cốp pha nhôm, cốp pha sắt, cốp pha thép, vv…
Tùy vào từng loại quy mô công trình, ngân sách dự án và mục đích sử dụng mà chủ đầu tư có thể lựa chọn loại cốp pha phù hợp.  Hiện nay, Thiết bị xây dựng Đông Dương cung cấp nhiều loại cốp pha và phụ kiện cốp pha nhằm phục vụ đa dạng nhu cầu khách hàng.

>>> Xem thêm: Các loại cốp pha được sử dụng phổ biến trong công trình hiện nay

Cốp pha sắt có hạn chế gì không?

Cốp pha sắt ra đời là một bước tiến mới của vật liệu xây dựng. Tương như những thiết bị khác, cốp pha sắt cũng có hẹn chế nhất định. Vì được sản xuất bằng sắt thép, nên cốp pha dạng này có trọng lượng nặng hơn những loại khách. Vì vậy, khi di chuyển cần dùng các công cụ vận chuyển chuyên dụng, hoặc nhiều nhân công. Tuy nhiên, với trọng lượng lớn sẽ giúp cốp chịu lực vững vàng hơn. Tăng tuổi thọ và khả năng tái sử dụng của sản phẩm.

Đơn vị cung cấp cốp pha sắt chất lượng hiện nay?

Có thể nói, xây dựng là một trong những nhu cầu phổ biến của sự phát triển. Việc đáp ứng các nhu cầu về nhà ở, các công trình kiến trúc đã khiến thị trường cung cấp vật liệu xây dựng nói chung và cốp pha nói riêng ngày càng nhộn nhịp. Tuy nhiên, điều này lại làm cho các sản phẩm cốp pha kém chất lượng xuất hiện. Vì vậy khi chọn mua cốp pha, quý khách cần lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, hoạt động lâu năm để mua được sản phẩm chất lượng.
Thiết bị xây dựng Đông Dương là cơ sở có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi đã cung cấp cốp pha sắt và phụ kiện cốp pha các loại cho nhiều công trình lớn. Với nhiều cơ sở sản xuất trải dài ở nhiều địa phương, kết hợp cùng đội ngũ thợ sản xuất giàu kinh nghiệm, Đông Dương tự hào là một trong những đơn vị cung cấp cốp pha số 1 hiện nay.

Lời kết

Cốp pha sắt dù ra đời sau so với các dòng khác, nhưng dần khẳng định được ưu thế của mình trong các công trình lớn. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều công trình yêu cầu sự tỉ mỉ và tính thẩm mỹ cao. Đồng thời, đây còn là giải pháp giúp tối ưu hóa chi phí hiệu quả khi sản phẩm có tuổi thọ và độ bền với thời gian. Để biết thêm về sản phẩm này, vui lòng liên hệ với Đông Dương qua Hotline: 0982 158 700 để được tư vấn cụ thể.
Điện thoại: 0982 158 700 – 0962233441
Email: thietbidongduong1993@gmail.com – giangiaokemnet@gmail.com
Website: https://giangiaokem.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.