Cốp pha nhựa Fuvi – Cốp pha thế hệ mới nhất hiện nay

Cốp pha nhựa Fuvi là loại cốp pha thế hệ mới trong ngành xây dựng. Đây được xem là bước cải tiến cho hệ cốp pha cả về chất lượng lẫn nguyên liệu. Hiện nay, cốp pha nhựa Fuvi đã được trình bán rộng rãi trên thị trường. Trong đó, Thiết bị xây dựng Đông Dương là đơn vị cung cấp cốp pha nhựa và cốp pha các loại chất lượng hiện nay.

Cốp pha nhựa Fuvi là gì?

Cốp pha nhựa là một dạng cốp pha định hình trong xây dựng. Sản phẩm này được dùng để đúc bê tông để và chịu lực thay bê tông non trong quá trình thi công. Cốp pha nhựa Fuvi là sản phẩm được làm từ nhựa cứng tổng hợp và các chất phụ gia nên có độ bền rất cao. Cốp pha nhựa này được kết cấu đặc biệt, nên so với gỗ, thép thì có tính chịu lực cao hơn.
Cốp pha nhựa Fuvi có độ chịu nhiệt, khả năng chống ăn mòn và độ bền khá cao. Đặc biệt, là tính năng kháng va đập ấn tượng. Điều này được thể hiện thông qua quá trình nghiệm thu, kiểm định và ứng dụng tại nhiều công trình thực tế.

cop-pha-nhua-fuvi-1
Cốp pha nhựa Fuvi được làm bằng nhựa cứng giúp đổ bê tông hiệu quả

Cấu tạo của cốp pha nhựa Fuvi

Thật chất, cốp pha nhựa Fuvi vẫn mang bản chất của một hệ khuôn đúc bê tông. Vì vậy, cấu tạo của cốp pha nhựa Fuvi gồm những thành phần như sau:

  • Ván mặt là bộ phận chính tiếp xúc với bề mặt bê tông khi sử dụng. Phần này là bộ phận quan trọng nhất. Vì cốp pha nhựa Fuvi có chất lượng cao, sẽ giúp định hình bê tông hiệu quả. Giúp tăng độ nhẵn bề mặt, giúp bê tông không bị lồi, lõm.
  • Sườn cứng đóng vai liên kết các mặt ván. Tạo nên hệ khung giúp cốp pha nhựa Fuvi tăng thêm sự vững chắc chắn. Điều này cũng quyết định tính chịu lực của sản phẩm. Đồng thời, sườn cứng cũng giúp cải thiện độ cứng của cốp pha.
  • Phụ kiện cốp pha có chứng năng đảm bảo kết cấu mặt của cốp được bền chặt hơn. Các phụ kiện này sẽ giúp khai thác tính năng của cốp pha nhựa một cách tốt nhất.
cop-pha-nhua-fuvi-2
Tấm cốp pha nhựa Fuvi mang những ưu điểm vượt trội giúp tăng hiệu quả công trình

Ưu điểm của cốp pha nhựa Fuvi

Nhìn chung, cốp pha nhựa Fuvi là sự cải tiến vượt bậc để cho ra những sản phẩm ưu việt nhất. Với nguyên liệu từ nhựa tổng hợp, cốp pha nhựa này mang những ưu điểm đáng kể như:

  • Fuvi có trọng lượng cốp nhẹ, bề mặt ván nhẵn, sáng và sạch. Vì vậy, hiệu quả đúc bê tông của loại cốp pha này rất cao. Điều này còn giúp tăng khả năng chống trầy xước ở bề mặt cốp.
  • Độ chịu lực của cốp pha tốt, có độ dẻo dai cao và không bị biến dạng dưới các tác nhân môi trường.
  • Bề mặt của cốp không thấm nước, không bị rong rêu nấm mốc. Bên cạnh đó, khả năng kháng axit, kiềm và chống ăn mòn rất cao. Vì vậy, sản phẩm thích hợp để thi công trong môi trường ngầm và ẩm ướt, các khu vực ven biển, mỏ và thi công tường chắn sóng.
  • Vì được chế tạo từ vật liệu tiên tiến, nên cốp pha nhựa Fuvi rất dễ thi công. Có thể kết hợp thi công linh động theo chiều tương ứng. Không những vậy, khi tháo dỡ, cốp sẽ dễ dàng rơi ra khỏi bê tông. Giúp rút ngắn thời tiến độ làm việc và tăng năng xuất thi công công trình.
  • Đặc biệt, cốp pha nhựa có khả năng tái chế. Số lần tái sử dụng trong điều kiện thuận lợi có thể lên đến 30 lần. Sản phẩm này được đánh giá cao vì có thể tiết kiệm chi phí lên đến 50%.
cop-pha-nhua-fuvi-3
Thiết bị xây dựng Đông Dương là đơn vị cung cấp cốp pha nhựa Fuvi chất lượng

Bảng so sánh tính năng của cốp pha nhựa Fuvi

Có thể thấy, cốp pha nhựa mang những ưu điểm vượt trội trong thị trường xây dựng. Bảng so sánh sau đây sẽ giúp các chủ thầu hiểu thêm về công năng của sản phẩm này.

Chỉ tiêu

Cốp pha nhựa Fuvi Cốp pha gỗ Cốp pha thép

Cốp pha nhôm

Độ chịu lực (KN/M²)

67

30 65

60

Độ thuận tiện

Dễ

Khó Dễ

Trung bình

Năng suất

Cao

Thấp Rất cao

Cao

Bề mặt bê tông sau thi công

Nhẵn

Thô, gồ ghề Nhẵn

Bằng phẳng

Phí bảo dưỡng

Thấp

Thấp Cao

Thấp

Hệ số luân chuyển (lần)

Trên 30 lần

Thấp Cao

Cao

Tốc độ lắp dựng

Nhanh

Thấp Trung bình

Thấp

Yêu cầu nhân công

Ít kỹ năng

Không cần kỹ năng Cần ít kỹ năng

Cần kỹ năng cao

Khả năng tái chế

Không

Khối lượng

Nhẹ

Nhẹ Nặng

Nhẹ

Chi phí ban đầu

Trung bình

Thấp Thấp

Cao

Ngoài ra, để biết thêm các tính năng về cốp pha nhựa Fuvi, hoặc cần tư vấn về các loại cốp pha hay các vật liệu xây dựng khác. Vui lòng liên hệ với Thiết bị xây dựng Đông Dương qua Hotline: 0982 158 700 để được tư vấn cụ thể.

Lời kết

Cốp pha nhựa Fuvi là sản phẩm thế hệ mới ưu việt trong thị trường cốp pha hiện nay. Đây là hệ khuôn đúc gọn nhẹ, có chi phí đầu tư ban đầu thấp nhưng lại mang đến hiệu quả công việc cao. Thiết bị xây dựng Đông Dương tự hào là đơn vị cung cấp cốp pha nhựa Fuvi uy tín, chất lượng và giá tốt tại Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 0982 158 700 – 0962233441
Email: thietbidongduong1993@gmail.com – giangiaokemnet@gmail.com
Website: https://giangiaokem.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.