Cốp pha nhựa cũ và công năng hữu ích không nên bỏ lỡ

Cốp pha nhựa cũ là lựa chọn hiệu quả khi muốn tiết kiệm chi phí thi công. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này, chủ thầu cần xem cân nhắc kỹ về nơi cung cấp cốp pha. Vì dù sử dụng cốp pha cũ, nhưng vẫn phải đảm bảo sự chính xác và chất lượng bê tông sau khi đúc. Bên cạnh đó, tính an toàn tại công trình cũng là yếu tố cần được quan tâm. Thiết bị xây dựng Đông Dương, với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp cốp pha nhựa uy tín.

Cốp pha nhựa cũ và những điều cần biết

Cốp pha cũ là công cụ tạo khuôn, giúp nhân công đổ bê tông cột một cách hiệu quả. Loại cốp này giúp định hình và tạo khung kiên cố và chịu lực tạm thời cho công trình. Nhìn chung, cốp pha nhựa có các vai trò chính như sau:

 • Cốp pha giúp định hình bê tông, đảm bảo hình dáng và kích thước hình học theo bản vẽ. Cốp pha nhựa cũ sẽ được dựng tạm thời thành: cột tường, cột đỡ, kệ và chịu lực tạm thời cho công trình.
 • Bên cạnh đó, khuôn cốp pha còn là yếu tố để quyết định chất lượng bề mặt bê tông. Khuôn cốp càng được làm chắc chắn sẽ cho ra bê tông có chất lượng bề mặt càng cao. Hiện nay, cốp pha được làm bằng nhựa được xem là loại có chất liệu tốt hiện nay.

Tuy nhiên, hiện nay cốp pha nhựa lại có giá thành khác cao. Điều này có phần bất tiện với các chủ thầu thường thực hiện dự án với quy mô nhỏ. Vì vậy, sử dụng cốp pha nhựa cũ là phương pháp hiệu quả khi vừa tiết kiệm được ngân sách, vừa cho ra sản phẩm bê tông chất lượng.

cop-pha-nhua-cu-1
Cốp pha nhựa cũ là phương pháp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn khai thác được những tính năng cốp hiệu quả

Những lợi ích khi sử dụng cốp pha nhựa cũ

Trong nhiều năm gần đây, cốp pha nhựa cũ dần được các chủ thầu ưa chuộng. Bên cạnh độ bền cao, sản phẩm này còn mang một số ưu điểm tiện lợi. Song, chi phí ban đầu để đầu tư sản xuất loại cốp pha này khá cao. Nên sử dụng cốp pha nhựa cũ sẽ vừa giúp chủ thấy khai thác được công năng của cốp pha nhựa, vừa hạn chế chi phí đầu tư ban đầu. Có thể thấy, việc sử dụng cốp pha nhựa cũ mang lại những lợi ích sau:

 • Hệ cốp pha này được sản xuất từ nhựa tổng hợp, kết hợp cùng công nghệ hiện đại. Nên sản phẩm này mang tính năng xuất và công nghệ cao. Đảm bảo tính định hình và kích thước của khuôn đúc theo bảng thiết kế.
 • Vì được sản xuất bằng nhựa, nên hệ cốp này có trọng lượng khá nhẹ. Nên rất thuận tiện trong việc di chuyển.
 • Cốp pha nhựa được sản xuất với nhiều hình dáng và kích thước khác nhau. Vì vậy, tùy theo thế mạnh của mình, mà chủ thầu có thể lựa chọn loại cốp pha phù hợp.
 • Được sản xuất bằng vật liệu tiên tiến và phổ biến, nên cốp pha nhựa rất bền chắc. Sản phẩm này có tuổi thọ cao và có khả năng tái sử dụng nhiều lần.
 • Cốp pha cũ đã được chế tạo sẵn theo thiết kế ban đầu, nên khi sử dụng chủ thầy sẽ không mất thêm chi phí thuê thiết kế.
 • Đồng thời, vì là sản phẩm đã qua sử dụng, nên chi phí mua cốp pha sẽ mềm hơn. Điều này giúp chủ đầu tư tiết kiệm được một khoản ngân sách ban đầu.
 • Ngoài ra vì cốp pha đã được sử dụng, nên chủ hoàn toàn có thể yên tâm về tính chịu lực, cũng như khả năng sử dụng cốp.
cop-pha-nhua-cu-2
Dù đã qua sử dụng, nhưng những công dụng, đặc tính và ưu điểm của cốp pha nhựa cũ vẫn được phát huy tốt

Một số lưu ý khi mua cốp pha nhựa cũ

Dù sử dụng cốp pha nhựa cũ sẽ giúp chủ thầu tiết kiệm một khoản chi phí nhất định. Tuy nhiên, tính an toàn và công năng của sản phẩm cũng cần được chú trọng. Vì vậy, khi mua cốp pha nhựa cũ, các chủ thầu cần lưu ý một số vấn đề sau để chọn được hệ cốp ưng ý.

 • Mỗi loại vật liệu khác nhau sẽ có tuổi thọ sử dụng khác nhau. Vì vậy, khi lựa chọn cốp pha nhựa cũ cần chọn loại còn trong thời gian sử dụng. Tránh các loại cốp đã bị bạc màu, hoặc có loại nhựa quá giòn. Vì những sản phẩm này thường đã được sử dụng quá nhiều lần. Dễ gãy, mục và không đảm bảo an toàn trong công trình.
 • Khi lựa chọn được loại cốp pha nhựa cũ phù hợp, hãy đến tận nơi để xem sản phẩm. Điều này sẽ giúp chủ thầu đánh giá được đúng công năng và chất lượng của cốp. Hạn chế trình trạng “tiền mất tật mang” khi nhận được cốp khác hoàn toàn với hình.
 • Dù cần tiết kiệm ngân sách, nhưng cũng cần hạn chế mua cốp pha có giá quá rẻ một cách bất thường. Vì đây có thể là những sản phẩm sắp hết tuổi thọ sử dụng. Khi mua phải những sản phẩm này, chủ thầu chỉ khai thác được công năng của cốp trong một khoảng thời gian ngắn, hoặc không khai thác được. Điều này là ảnh hưởng đến dự toán kinh phí ban đầu.
 • Nên lựa chọn đơn vị cung cấp cốp pha nhựa cũ uy tín, lâu đời và có nhiều kinh nghiệm. Những đơn vị này thường có nhiều nguồn hàng khác nhau, vì vậy rất đa dạng về mẫu mã cốp. Bên cạnh đó, với uy tín lâu năm, nên chất lượng cốp sẽ được bảo đảm hơn.
cop-pha-nhua-cu-3
Bên cạnh cốp pha nhựa cũ, Thiết bị xây dựng Đông Dương còn cung cấp cốp pha các thể loại và phụ kiện cốp pha chất lượng

Lời kết

Cốp pha nhựa cũ là sản phẩm giúp tối ưu hóa chi phí hiệu quả. Thiết bị xây dựng Đông Dương với nhiều cơ sản xuất trên các tỉnh thành, kết hợp cùng uy tín kinh doanh lâu năm. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp cốp pha nhựa cũ uy tín hiện nay. Để biết thêm chi tiết về sản phẩm này, cũng như các vật liệu xây dựng khác, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua các kênh sau để được tư vấn cụ thể:
Điện thoại: 0982 158 700 – 0962 233 441
Email: thietbidongduong1993@gmail.com – giangiaokemnet@gmail.com
Website: https://giangiaokem.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.