#1 Cây chống tăng – Chi tiết và thông số kỹ thuật cần biết trong xây dựng

Cây chống tăngvật liệu xây dựng không quá xa lạ với dân xây dựng. Đây là một trong những vật liệu thay thế cho giàn giáo hiệu quả. Tuy nhiên, khi sử dụng cây chống tăng trong công trình, cần lưu ý và cập nhật thêm một số thông tin cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

1. Cây chống tăng và những điều cần biết

Cây chống tăng hay còn có các tên gọi khác là: cây chống thép, cột chống sắt hoặc cây chống sắt, vv… Trong một số công trình, đây là vật liệu và là phương pháp không thể thiếu trong quá trình thi công. Tuy nhiên, không phải hầu hết các nhân sự xây dựng đề có thể hiểu một cách cụ thể và chi tiết về vật liệu này.
Cây chống tăng là công cụ được sử dụng trong hệ đỡ. Sản phẩm này được dùng để thay thế cho hệ thống giàn giáo để chống sàn, chống cốp pha đổ cột, đổ dầm. Thông thường, cây chống tăng có cấu tạo gồm 2 ông thép. Ống thép ngoài (vỏ ngoài) có đường kính Ø 60, ống thép trong đường kính Ø 49.

Cây chống tăng là vật liệu khá phổ biến trong các công trình xây dựng
Cây chống tăng là vật liệu khá phổ biến trong các công trình xây dựng
Ở giữa hai ống thép này có một hệ thống điều khiển. Hệ điều khiển này gồm hệ điều khiển chữ K – thường được sử dụng nhất, và hệ điều khiển chữ F – ít được sử dụng hơn. Bộ phận điều khiển này còn được gọi là ren tăng, giảm giúp nâng cao hoặc hạ thấp độ cao của cây kích tăng.
Cây kích tăng có rất nhiều kích thước và chủng lại, tùy vào nhu cầu và quy mô công trình mà nhà thầu có thể lựa chọn cây chống tăng phù hợp. Hoặc có thể liên hệ với Thiết bị xây dựng Đông Dương qua hotline: 0982 158 700 để được tư vấn cụ thể về các loại cây chống tăng.

2. Phân loại và thông số kỹ thuật của các loại cây chống tăng

Hiện nay, trên thị trường vật liệu xây dựng có rất nhiều các loại cây chống tăng khác nhau. Trong đó, có loại chống tăng chịu được tải trọng lên đến 1.4 tấn/cây.
Nhìn chung, các loại cây chống tăng được ưa chuộng thường có thông số như sau:

Chiều cao vỏ ngoài Chiều cao ruột trong Giới hạn sử dụng
(Cao – Thấp)
Cây chống tăng 3.5m 1.7m 2m 3.4m – 2m
Cây chống tăng 4m 1.7m 2.5m 3.9m – 2.5m
Cây chống tăng 4.2m 1.7m 2.7m 4.1m – 2.7m
Cây chống tăng 4.5m 2.2m 2.5m 4.4m – 2.5m
Cây chống tăng 5m 2.2m 3m 4.9m – 3m

 
Tại Việt Nam, loại cây chống tăng 4m đang là sự lựa chọn ưu tiên của các chủ thầu. Vì loại cây chống tăng này rất dễ dàng trong việc lắp đặt và điều chỉnh độ cao. Tuy nhiên, các loại khác vẫn được các công trình thích hợp sử dụng. 
Các loại cây chống tăng được sản xuất tại Thiết bị xây dựng Đông Dương
Bên cạnh các thông số trên, thì độ dày của của cây chống tăng cũng rất quan trọng. Độ dày lý tưởng của và an toàn của cây chống tăng thường từ 2 ly trở lên. Đây là điều quan trọng quyết định chất lượng và an toàn của nhân công trong quá trình xây dựng.

3. Những lợi ích của cây chống tăng giàn giáo với công trình

Không phải ngẫu nhiên mà cây chống tăng được sử dụng khá phổ biến trong xây dựng công trình. Bên cạnh việc nhỏ gọn, dễ dàng thay thế giàn giáo, cây chống tăng còn mang những ưu điểm như:

  • Tiết kiệm chi phí hiệu quả. Thay vì phải bỏ một số tiền lớn để mua hoặc thuê giàn giáo, đối với các công trình phù hợp cây chống tăng hoàn toàn có thể thay thế giàn giáo để tiết kiệm chi phí.
  • Mang tính tiện lợi cao. Cây chống tăng có thiết kế nhỏ gọn, kết hợp cùng hệ điều khiển đơn giản, vì vậy cực kỳ tiện lợi khi sử dụng. Ngoài ra, quá trình di chuyển, lắp ráp không tốn nhiều nhân lực.
  • Phạm vi điều chỉnh của cây chống tăng cao và sức chịu tải lớn. Có thể dễ dàng căng chỉnh điều cao của cây chống tăng.

Sử dụng cây chống tăng giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả

4. Các câu hỏi thường gặp liên quan đến cây chống tăng

Tuy nhiên, trước khi đặt mua cây chống tăng, chắc hẳn khách hàng cũng còn nhiều băn khoăn về sản phẩm này thông qua các câu hỏi sau:

Cấu tạo cơ bản của cây chống tăng như thế nào?

Hiện nay, cây chống tăng tại thị trường Việt Nam có cấu tạo cơ bản gồm: ông ngoài mang tính cố định. Ống trong có động cơ rút điều khiển lên xuống. Đồng thời, có đế bằng ở đâu và cuối cây tăng. Ngoài ra, cây chống tăng còn có hệ ren giúp tăng, giảm chống, bộ phận này có thường có khoảng trống để đút chốt cố định chiều cao.

Kích thước cơ bản của cây chống tăng như thế nào?

Các loại chống tăng thường có kích thước từ 3.5m đến 5m tùy theo độ dày sàn nhất định. Các loại cây chống tăng được ưa chuộng thường có ông ngoài Pi 60, ống trong rút Pi 49. Ngoài ra, Thiết bị xây dựng Đông Dương còn thực hiện sản xuất cây chống tăng có kích thước theo yêu cầu của khách hàng.

Mua hoặc thuê cây chống tăng tại TP. HCM ở đâu?

Tại TP. HCM nói chung và các tỉnh lân cận như: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, vv… nói riêng, Thiết bị xây dựng Đông Dương cung cấp cây chống tăng chất lượng, giá tốt, đa dạng mẫu mã. Đồng thời, chúng tôi nhận gia công cây chống tăng theo yêu cầu của khách hàng.

Lời kết

Cây chống tăng mang nhiều ưu điểm khiến sản phẩm này được nhiều nhà thầu ưa thích. Đây là phương pháp hữu hiệu để thay thế hệ thống giàn giáo và tiết kiệm chi phí thi công. Tuy nhiên, khi lựa chọn mua, hoặc thuê cây chống tăng, cần lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín.Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, Thiết bị xây dựng Đông Dương tự hào là đơn vị cung cấp cây chống tăng chất lượng hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.