Giá bộ giàn giáo là bao nhiêu? Bộ giàn giáo gồm những bộ phận nào?

Bộ giàn giáo

Giàn giáo là khung xương chống đỡ quan trọng cho công trình thi công, bộ phận không thể thiếu trong các công trình lớn hay nhỏ. Chính vì vậy mà chất lượng và quy trình lắp giàn giáo cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới an toàn của công nhân trong thi công xây dựng. 
Vậy bộ giàn giáo gồm những bộ phận gì? Bao nhiêu chân? Bộ giàn giáo xây dựng giá bao nhiêu?

Bộ Giàn Giáo Gồm Những Bộ Phận Gì

Một bộ giàn giáo trong xây dựng tiêu chuẩn gồm đầy đủ các bộ phận sau: Khung giàn giáo, Giằng chéo cùng với các phụ kiện đi kèm như: kích tăng, cùm xoay, mâm giàn giáo, cầu thang giàn giáo, bánh xe, cây chống giàn giáo và chân giàn giáo.

avatar-thue-gian-giao-ha-noi
avatar-thue-gian-giao-ha-noi
Khung giàn giáo

 • Khung giàn giáo là một bộ phận quan trọng nhất trong bộ giàn giáo hoàn chỉnh. Khung xương giàn giáo giúp kết nối các bộ phận với nhau chính vì vậy khi mua giàn giáo hay đặt sản xuất giàn giáo quý khách hàng cần lưu ý đến chất lượng của khung giàn giáo như: các mối hàn, điểm nổi liên kết, độ dày ống thép…

Giằng chéo

 • Giằng chéo giàn giáo có tác dụng cố định và tạo độ an toàn cho khung giàn giáo với tác dụng chống gãy cho giàn giáo, nếu như thiếu giằng chéo thì không thể lắp ráp được bộ giàn giáo hoàn chỉnh.

Phụ kiện của bộ giàn giáo hoàn chỉnh
Ngoài 2 bộ phận chính là khung và giằng chéo giàn giáo thì cần có thêm những phụ kiện đi kèm để tạo nên bộ giàn giáo hoàn chỉnh. Các phụ kiện đi kèm như:
Mâm giàn giáo

 • Có chức năng chính để công nhân đứng trên đó thi công hay để đặt các vật dụng khác như hồ, vữa, gạch…

Kích tăng

 • Kích tăng hiện nay kích tăng có 2 loại chính: kích bằng và kích U
 • Kích bằng: loại kích này được sử dụng bên dưới chân giàn giáo và dùng để điều chỉnh độ cao bên dưới bộ giàn giáo, kích bằng thường được lắp đặt chung với thiết bị xây dựng khác như cốp pha sàn, giàn giáo, giúp cho việc đổ bê tông trở nên thuận tiện hơn.
 • Kích U: được sử dụng trên bộ giàn giáo và dùng để điều chỉnh độ cao sàn, cốp pha ở bên trên giàn giáo, kích U còn có công dụng giá đỡ để đặt xà gồ, giúp tạo thành bộ khung chống sàn cố định nên khi sử dụng kích U thì bộ giàn giáo không cần lắp đặt đầu nối và dùng để điều chỉnh chiều cao chống sàn.

Cùm xoay

 • Cùm xoay là phụ kiện đi kèm của bộ giàn giáo dùng để nối giúp những ống thép với giàn giáo nhằm giúp cho kết cấu của giàn giáo thêm chắc chắn, an toàn và chịu được tải trọng lớn.

Cầu thang giàn giáo

 • Cầu thang giàn giáo giúp cho việc di chuyển bộ giàn giáo thuận tiện và an toàn hơn cho công nhân thi công. Tại 2 đầu cầu thang giàn giáo có móc khóa để cố định thang an toàn với thiết kế bề rộng vừa đủ giúp di chuyển sao cho thuận tiện.

Bánh xe

 • Bánh xe giàn giáo cũng có 2 loại chính: loại có phanh và loại không có phanh cố định. Tác dụng của bánh xe là giúp cho việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn.

Chân giàn giáo

 • Chân giàn giáo cũng là phụ kiện rất quan trọng để tạo nên độ chắc chắn cùng với khả năng chịu lực cao. 

Cây chống giàn giáo

 • Cây chống giàn giáo còn có tên gọi khác là cột chống sàn, cột chống thép,… với công dụng làm hệ đỡ chống sàn giàn giáo. Có 2 loại cây chống giàn giáo phổ biến: cây chống tăng và cây chống xiên.
gia-gian-giao-1
gia-gian-giao-1

Bộ giàn giáo hoàn chỉnh có bao nhiêu chân?

 • Không có con số cụ thể về bộ giàn giáo có bao nhiêu chân  bởi mỗi công trình xây dựng có diện tích khác nhau mà chủ đầu tư sẽ sử dụng hệ thống giàn giáo có kích thước khác nhau, để có đủ sức chống đỡ công trình và thuận tiện cho thợ thi công di chuyển an toàn.
 • Trong đó, 1 bộ khung giàn giáo chuẩn sẽ gồm có 4 chân được liên kết chắc chắn với nhau bởi 2 giằng chéo, với tác dụng chống đỡ công trình xây dựng. Tuy nhiên, 1 bộ giàn giáo lớn sẽ gồm có 84 chân liên kết với 42 giằng chéo. Giá bán bộ giàn giáo xây dựng thường dao động từ 550.000-620.000/bộ (Tùy theo từng thời điểm giá giàn giáo có thể lên xuống nên sẽ chênh lệch nhau. Quý khách hãy gọi đến Đông Dương để được báo giá tốt nhất qua Điện thoại: 0982 158 700 – 0962233441 ).
 • Thông thường 1 bộ giàn giáo bao gồm có 2 khung (4 chân) sẽ được liên kết chắc chắn với nhau bởi 2 giằng chéo
 • Bộ giàn giáo lớn có số lượng là 42 khung, 42 giằng chéo thì sẽ có 84 chân liên kết với 42 giằng chéo.

Bộ giàn giáo bao nhiêu m2?

 • Bộ giàn giáo xây dựng hoàn chỉnh bao gồm: 2 khung giàn giáo và 2 chéo với diện tích khoảng gần 2m2
 • Chiều cao cơ bản của bộ khung giàn giáo là 1700mm, 1530mm…
 • Khi giằng chéo giàn giáo được lắp hoàn thiện thì khoảng cách giữa hai khung giáo khoảng 1600mm.
 • Kích thước bộ giàn giáo lớn dùng cho sàn xây dựng với diện tích khoảng 100m2 gồm có 42 khung, 42 giằng chéo.
 • Mỗi kích thước của bộ giàn giáo sẽ có trọng lượng khác nhau và tùy vào nhu cầu sử dụng của công trình để lựa chọn loại giàn giáo xây dựng phù hợp.

Quý khách có nhu cầu sử dụng bộ giàn giáo xây dựng hoàn chỉnh hãy liên hệ đến:
Công ty Thiết bị Xây dựng Đông Dương
Điện thoại: 0982 158 700 – 0962233441
Email: thietbidongduong1993@gmail.com – giangiaokemnet@gmail.com
Website: https://giangiaokem.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.