Hướng dẫn chi tiết về bản vẽ giàn giáo 2021

Bản vẽ giàn giáo hay bản vẽ autocad giàn giáo cốp pha được thực hiện trong giai đoạn đầu trước khi khởi công công trình. Đây là phần soạn thảo giúp các kiến trúc sư có thể phác họa ý tưởng dự án trước. Đồng thời chỉnh sửa theo ý kiến của nhà đầu tư hoặc chủ thầu. Dù chỉ là bản dự thảo, nhưng giai đoạn này cũng rất quan trọng. Bản vẽ này sẽ là tiền đề để dựng nên công trình một cách hoàn thiện.

Giới thiệu sơ nét về bản vẽ giàn giáo trong xây dựng

Trước đây, khi công nghệ chưa phát triển, các bản vẽ giàn giáo thường được vẽ trên giấy. Tuy nhiên, các bản vẽ này thường không có tính linh hoạt cao. Người sử dụng sẽ khó nhìn được các góc một cách đa chiều.
Trong nhiều năm gần đây, ứng dụng autocad ra đời. Đây là giải pháp giúp phác thảo giàn giáo trên máy tính một cách đa chiều. Các kiến trúc sư có thể quan sát giàn giáo dưới góc nhìn 3D. Từ đó, linh hoạt hơn trong việc chỉnh sửa và định hình giàn giáo trong xây dựng.

ban-ve-gian-giao-1
Bản vẽ giàn giáo autocad mang đến góc nhìn 3 chiều giúp dễ dàng quan sát tổng thể dự án
Có thể thấy, trong hầu hết các công trình, hình ảnh về cấu trúc giàn giáo luôn được phác thảo đầu tiên. Điều đó cho thấy bản vẽ giàn giáo trong giai đoạn thiết kế rất quan trọng.

Các loại bản vẽ giàn giáo thường được kết hợp phổ biến hiện nay

Trong các công trình dân dụng nhỏ, giàn giáo thường được vẽ một cách cơ bản, phù hợp với tính chất công trình. Tuy nhiên, với những dự án lớn, có quy mô và yêu cầu tính phức tạp cao, giàn giáo thường được kết hợp với nhiều loại bản vẽ khác. Cụ thể như sau:

Bản vẽ giàn giáo kỹ thuật

Bản vẽ giàn giáo kỹ thuật là loại bản vẽ dùng để xác định những yêu cầu về kỹ thuật của giàn giáo, cốp pha và những thành phần khác. Nhìn chung, bản vẽ giàn giáo kỹ thuật sẽ giúp người sử dụng xác định rõ và chuẩn xuất những đặc điểm về hình học của giàn giáo. Đồng thời, xác định phần cần gia công đặc biệt để tìm mua giàn giáo phù hợp.

ban-ve-gian-giao-2
Bản vẽ giàn giáo kết hợp với nhiều loại bản vẽ khác nhau giúp dễ thi công và giám sát hơn

Bản vẽ giàn giáo xếp đặt chung

Bản vẽ giàn giáo xếp đặt chung (hay GA hoặc bản vẽ vị trí giàn giáo) là bản trình bày bố cục tổng thể của toàn bộ hệ thống giàn. Tùy thuộc vào độ phức tạp của công trình, mà bản vẽ sẽ được phân thành nhiều phần khác nhau như: kế hoạch lắp đặt, chiều cao giàn giáo, vv…

Bản vẽ giàn giáo lắp đặt

Bản vẽ giàn giáo lắp đặt sẽ trình bày thông tin cần thiết của các chi tiết phụ trong công trình. Như vị trí lắp đặt giàn giáo ở các công trình phụ, các chi tiết phụ khi lắp giàn giáo như: mâm giàn giáo, kích tăng giàn giáo,vv…

Một số bản vẽ phổ biến được sử dụng nhiều nhất trong các công trình

Để bạn đọc dễ hình dung hơn về bản vẽ giàn gió nói chung và bản vẽ auto cad mẫu giàn giáo, cốp pha nói riêng, Đông Dương xin tổng hợp lại một số bản vẽ giàn giáo phổ biến hiện nay:

ban-ve-gian-giao-cac-loai
Bản vẽ tổng thể các loại giàn giáo trong xây dựng
 
ban-ve-gian-giao-nem-chong-san
Bản vẽ giàn giáo nêm chống sàn thường được sử dụng trong các công trình thương mại nhỏ

Lời kết

Bản vẽ giàn giáo là giai đoạn quan trọng trong quá trình thi công công trình. Đây là cơ sở để thực hiện xây dựng công trình, giúp công trình đồng nhất với ý tưởng phác thảo. Thiết bị xây dựng Đông Dương tự hào là đơn vị cung cấp giàn giáo chất lượng hiện nay. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua các kênh sau:

Điện thoại: 0982 158 700 – 0962 233 441
Email: thietbidongduong1993@gmail.com – giangiaokemnet@gmail.com
Website: https://giangiaokem.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.